Sau tháng 8 bùng nổ, tháng 9 thị trường chứng khoán sẽ nhiều rủi ro

0
755

Một đợt hồi phục mạnh mẽ của thị trường chứng khoán đã đẩy lợi nhuận chỉ số S&P 500 trong tháng 8 lên mức kỷ lục trong hơn 30 năm qua.

Cho đến nay, bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch, cũng như tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, nhưng thị trường chứng khoán Mỹ lại chứng kiến sự hồi phục mạnh của thị trường. Chỉ số S&P 500 đang ở gần mức cao kỷ lục và tăng 7% từ đầu năm đến nay, chỉ số đã tăng 11,5% kể từ đầu tháng 7 tới nay.

Theo phỏng vấn của Reuters đối với các nhà quản lý quỹ và chiến lược gia cho biết, sự sụt giảm trong 2 phiên cuối tuần có thể là dấu hiệu dự báo cho hai tháng tới khi các nhà đầu tư tổ chức trở lại sau kỳ nghỉ hè và tập trung sự chú ý vào những ẩn số khó lường về kinh tế, sự hồi phục kinh tế những tháng cuối năm là không chắc chắn.

Đầu tư dài hạn
sự hồi phục kinh tế những tháng cuối năm là không chắc chắn.

Trong số các sự kiện quan trọng mà các nhà đầu tư đang theo dõi trong tháng 9 là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để thảo luận về các bước tiếp theo để hỗ trợ nền kinh tế vào ngày 16/9 Đây là cuộc họp cuối cùng trước khi bầu cử Tổng thống tháng 11.

“Sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và Nhà trắng về một gói hỗ trợ kinh tế mới có thể làm tăng thêm sự biến động của thị trường khi các chỉ số và đặc biệt nhóm cổ phiếu công nghệ đang giao dịch vùng định giá cao nhất kể từ năm 1990”, Sam Stovall, Trưởng chiến lược đầu tư tại CFRA Research (công ty nghiên cứu đầu tư độc lập lớn nhất trên thế giới) cho biết.

Trong hôm thứ Ba (1/9), Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi cho biết, sự khác biệt nghiêm trọng vẫn còn giữa Đảng Dân chủ và Nhà Trắng về luật cứu trợ mới.

Sau cái chết của hơn 184.000 người Mỹ do đại dịch Covid-19, vẫn có những nỗi lo ngại về đại dịch. Hệ thống trường học ở Thành phố New York, thành phố lớn nhất tại Mỹ tuần này đã lùi ngày khai giảng để áp dụng nhiều biện pháp y tế nhằm hạn chế lây lan của dịch.

“Ngoài ra, mặc dù chỉ số tăng cao nhưng chỉ tập trung vào một số ít cổ phiếu công nghệ như Apple, Amazon…, điều này dễ kích hoạt tâm lý bán tháo do những bất ổn về cuộc bầu cử Tổng thống gia tăng”, Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Allianz Investment Management nhận định.

Theo Tin nhanh chứng khoán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here