Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/1: Mua trading với tỷ trọng thấp mang tính dò đáy

0
763

Sau khi chớm phá đáy ngắn hạn, chỉ số đã về gần cận trên của vùng hỗ trợ cấp trung tại 1.065-1.085 điểm và nhiều khả năng sẽ thử thách quanh cận dưới của điểm đỡ này trong phiên kế tiếp, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/1.

Tham gia với tỷ trọng trung bình

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán có phần gia tăng hôm nay khiến đà giảm tiếp tục mạnh hơn cùng khối lượng tăng nhẹ (dù khối lượng nhóm Penny sụt giảm).

Dù thị trường đã giảm về gần MA50 nhưng với mức giảm mạnh hai phiên vừa qua, khả năng cao sẽ kích hoạt áp lực bán từ margin khiến thị trường có thể tiếp tục giảm điểm phiên ngày mai.

Kịch bản khả quan lúc này sẽ là điều chỉnh trong kênh giá với hỗ trợ vùng 1.070-1.090 điểm, không loại trừ khả năng sẽ hình thành nến rút chân khi về vùng này.

Nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể cân nhắc tận dụng các phiên điều chỉnh này để tham gia với tỷ trọng trung bình, ưu tiên chú ý các cổ phiếu trong nhóm mạnh hơn thị trường, vẫn đang giữ được xu hướng tăng và có kết quả kinh doanh quý IV/2020 tăng trưởng tốt.

Ưu tiên quản lý rủi ro

CTCK MB (MBS)

Phiên giảm hôm nay không nằm ngoài dự đoán của giới đầu tư, nhưng mức giảm của thị trường lại rất mạnh, đây có thể là mức giảm mạnh nhất so với các chỉ số chính trên thế giới.

Thị trường giảm mạnh do yếu tố kỹ thuật hơn là các thông tin tác động cả trong và ngoài nước. Việc VN-Index để mất ngưỡng hỗ trợ 1.111 điểm có thể đã khiến áp lực bán lên cao. Vì vậy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Mua trading với tỷ trọng thấp mang tính dò đáy

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, thị trường chung và nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá bán sau các phiên sụt giảm mạnh liên tiếp của VN-Index.

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.065-1.085 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-50%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn.

Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét mở dần các vị thế mua trading với tỷ trọng thấp, mang tính dò đáy trong những phiên tới.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên tận dụng các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng về mức cân bằng.

Lực cầu có thể quay trở lại ở vùng 1.080 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư vẫn ở mức thấp với chỉ 2/19 nhóm ngành tăng điểm. Mặc dù vậy, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng tiếp tục ở trong trạng thái tiêu cực với thanh khoản vẫn giữ ở mức cao. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.080 điểm và lực cầu có thể trở lại tại khu vực này.

Thử thách quanh cận dưới của điểm đỡ 1.065-1.085

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi chớm phá đáy ngắn hạn, chỉ số đã về gần cận trên của vùng hỗ trợ cấp trung tại 1.065-1.085 điểm và nhiều khả năng sẽ thử thách quanh cận dưới của điểm đỡ này trong phiên kế tiếp, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, có thể mở lại một phần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ cấp trung đã đề cập.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here